Bài viết

KIỂM TRA VÀ THAY THẾ PHANH XE NÂNG

KIỂM TRA & THAY THẾ PHANH XE NÂNG

Trước mỗi ca làm việc, người vận hành xe nâng phải thực hiện kiểm tra trước ca. Trong đó chú trọng là hệ thống phanh. Trục trặc của hệ thống phanh xe nâng có thể dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng, thương tích hoặc nặng hơn là tử vong cho người lao động, do đó cần phải kiểm tra thường xuyên.

► KIỂM TRA PHANH XE NÂNG
Mặc dù việc kiểm tra của người lái xe bị hạn chế nhưng có thể kiểm tra chức năng cơ bản. Điều quan trọng là bàn đạp phanh có đủ lực cản để tạo khoảng cách dừng an toàn và bàn đạp còn lực đẩy. Phanh tay cũng phải giữ mức 15%.

► TUỔI THỌ CỦA PHANH XE NÂNG
Phanh xe nâng có thể hoạt động trung bình 5.000 – 7.000 giờ . Phạm vi giờ này bị ảnh hưởng bởi cách lái xe trong kho. Ví dụ: nếu người điều khiển lái xe quãng đường dài hơn mà không gặp chướng ngại vật hoặc tải nhẹ, hệ thống phanh sẽ ít được sử dụng hơn.

Kiểm tra bố thắng xe nâng
         Kiểm tra phanh xe nâng

 Má phanh và tang trống (tăm bua) xe nâng mới lắp có bề mặt nhẵn. Trong quá trình sử dụng, các mảnh vụn và bụi tạo thành các đường gờ trên guốc phanh. Nếu được phát hiện sớm, những đường gờ này có thể được làm phẳng đi; tuy nhiên, nếu phanh bị hỏng quá lâu, những đường gờ này sẽ chuyển sang trống phanh (tăm bua). Khi tang trống bị hỏng, hệ thống phanh hoàn chỉnh phải được thay thế.

► LỖI PHANH XE NÂNG
 Những lý do phổ biến nhất khiến phanh xe nâng bị hỏng sớm bao gồm:
- Rà phanh liên tục
- Quên nhả phanh tay
- Phanh gấp nhanh không để xe nâng có thời gian giảm tốc độ
- Hư hỏng phớt chặn hoặc xi lanh bánh xe (heo con), khiến bố thắng và tăm bua bị dính dầu

Phụ tùng xe nâng giá rẻ cung cấp bố thắng xe nâng Hino với chất lượng theo tiêu chuẩn, nhiều model phù hợp với từng loại xe từ 1 đến 5 tấn tại Việt Nam,
Hiện chúng tôi đang cung cấp Bố thắng cho các dòng xe nâng tại Việt Nam:


Bố thắng xe nâng Toyota 7-8FD20-30

Bố thắng xe nâng Komatsu FD20-30-12/14

Bố thắng xe nâng Mitsubishi 2-3 tấn

Bố thắng xe nâng TCM 4-5 tấn

----- và còn nhiều model khácn

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Cảm ơn quý kháchCác tin khác